Thông tin chung

Tên công trình Dương Villa
Địa điểm Kiêu Kỵ – Gia Lâm – Hà Nội
Quy mô khu đất /công trình 3000m2/180m2 x 2 tầng
Tổng giá trị công trình 7 tỷ
Năm hoàn thành 2019

Ngôi nhà ẩn mình bên dòng Bắc Hưng Hải

Gia chủ là một người kỹ tính. Thích một không gian hiện đại nhưng không phá vỡ cảnh quan chung. Nơi những mái ngói vẫn còn êm đềm trong sương sớm. Và dòng Bắc Hưng Hải yên ả ngay đó. Nhắc nhở về một nề nếp xưa nơi làng quê bắc bộ.

Công trình được bố trí khéo léo nép vào khu đất. Không gian phát triển theo tuyến ngang. Với mục đích hạn chế chiều cao, tôn trọng cảnh quan khu vực.

Kiến trúc đơn giản, phối hợp ngôn ngữ bê tông, kính và gỗ. Công năng được bố trí đầy đủ và tiện ích cao. Các dẫy phòng với mặt thoáng tối đa. Kết nối với hệ cảnh quan sân vườn, ao cá bằng hệ cửa vách kính tấm lớn. Đem lại một view nhìn toàn cảnh. Thực sự xóa nhòa ranh giới giữa trong và ngoài nhà.

Lõi không gian là phòng khách chính được mở thông tầng. Thang bộ lên tầng 2 là một điểm nhấn. Như một giải lụa mềm vắt qua mảnh vườn tiểu cảnh chân thang. Khu bếp ăn rộng rãi, với hàng hiên nằm nhô ra một nửa trên ao cá cảnh. Căn biệt thự có tới 7 phòng ngủ, 4 vệ sinh, kèm theo hai phòng spa. Cùng với đó là các phòng tiện ích khác như phòng hát & xem phim, phòng đọc sách, phòng tập…

Đến giờ, công trình đã ấm hơi người 3 năm. Gia chủ luôn tâm đắc về một tổ ấm theo đúng mong muốn. Nơi cân bằng giữa tiện ích hiện đại và các giá trị sẵn có của một ngôi nhà vườn bắc bộ điển hình.